[EMS] Meira Tayeh

posted on 20 Jul 2014 18:20 by nanny-b
เอ็นทรี่นี้สมัครคาร์ลง....
 
 
 
มาสมัครเรียนสถาบันแมรี่ซูค่า~
 
 
ชื่อ : เมร่า ไอริสเซียห์ มาเดียร่า ทาเย่ห์
 
Name : Meira Irisiah Madiara Tayeh
 
*ธรรมเนียมการตั้งชื่อของถิ่นกำเนิดคือต้องนำชื่อแม่และชื่อพ่อใส่ไว้เป็นชื่อกลาง*
 
อายุ : 790 ปี (เทียบเป็นอายุ 14 ของโลกมนุษย์) แต่สามารถเปลี่ยนร่างให้มีอายุเท่าใดก็ได้จนกว่าจะบรรลุทางสว่าง (Enlightenment
 
วันเดือนปีเกิด : เกิดวันที่ดวงจันทร์ทั้ง 3 ดวงของดาวโคจรมาเรียงกันเป็นเส้นตรงและทำให้น้ำทะเลขึ้นสูงอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน จนทำให้เกิดปรากฎการณ์ "น้ำพุผุด" เนื่องจากน้ำทะเลขึ้นสูงเข้าไปในถ้ำใต้ดินที่มีปากปล่องด้านหนึ่งอยู่ด้านบนสุดของภูเขาเตี้ยๆ ที่อยู่บนลานพิธี ทำให้น้ำทะเลผุดขึ้นมาทางปากปล่องนั้นราวกับน้ำพุ ทำให้คุณแมตั้งชื่อว่า เมร่า ที่แปลว่า น้ำพุ
 
อนึ่ง วันดังกล่าวไม่สามารถตีความเป็นวันของโลกมนุษย์ได้ เนื่องจากดาวเคราะห์ดวงนั้นหมุนรอบดาวฤกษ์ที่เป็นดวงอาทิตย์ด้วยความเร็วที่ช้ากว่าโลกมนุษย์มากๆๆๆๆๆ และไม่มั่นคงชนิดที่ทุกปีจะมีจำนวนวันแตกต่างกันเกิน 30 วัน
 
เพศ : เพศโดยกำเนิดคือชาย แต่สามารถเปลี่ยนได้ตามต้องการจนกว่าจะเลือกได้ว่าจะเป็นเพศไหนเมื่อบรรลุทางสว่าง
 
สัญชาติ : ถือกำเนิดในเผ่า "ทาเย่ห์" ที่อาศัยอยู่บนดาวเคราะห์ดวงหนึ่งที่สมาพันธุ์อวกาศยังไม่ได้ตั้งชื่อเพราะมีเรื่องฟ้องร้องกันว่าชื่อนั้นควรจะเป็นสิทธิ์ในการตั้งของใครเนื่องจากผู้ที่อ้างว่าเป็นผู้ค้นพบคนแรกมีหลายคนด้วยกัน แต่ชาวดาวเคราะห์แห่งนั้นเรียกตัวเองว่า "เบรสเซียห์" ดาวเคราะห์ดวงนั้นอยู่สุดขอบของดาราจักรแอนดรอเมด้าที่อยู่ห่างจากโลกราว 2.5 ล้านปีแสง
 
ลักษณะ : เมร่ามีลักษณะทั่วไปของชาวเบรสเซียห์ นั่นคือ ผอม สูง มีหูที่กางออกเหมือนสุนัขจิ้งจอกและมีขนปกคลุม มีไฝ 3 เม็ดที่ใต้ตาทั้ง 2 ข้าง สามารถเปลี่ยนร่างให้อายุมากขึ้นหรือน้อยลงได้ตามต้องการ รวมทั้งเปลี่ยนเพศได้ด้วย โดยชาวเบรสเซียห์ทุกคนจะสามารถเลือกเพศและอายุที่ตนเองต้องการจะเป็นตลอดชีวิตได้ในวันที่บรรลุทางสว่าง ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อชาวเบรสเซียห์เข้าใจทุกอย่างในชีวิตและจักรวาลอย่างถ่องแท้ (ชาวเบรสเซียห์บางคนอาจเสียชีวิตไปก่อนจะบรรลุได้...ซึ่งก็มีเยอะเหมือนกัน...)
 
ลักษณะทางร่างกายประจำตัว สูงราว 150 ซม. หนักราว 49 กก. ผมสี Antique Rose ตาสี Sapphire ผิวสีแทนตามแบบชาวทาเย่ห์
 
 
 
 
(ภาพประกอบ : เมร่าร่างผู้ใหญ่ในวัย 1200 ปี)
 
 
 
นิสัย :
 
- เป็นเด็กน่าเบื่อ เป็นเด็กเรียน
 
- เงียบๆ สุขุมเกินวัย เพราะมีความฉลาดรอบรู้มากกว่าชาวเบรสเซียห์ในวัยเดียวกันทั่วๆ ไป
 
- หยิ่ง ไม่ค่อยยิ้ม เนื่องจากไม่มีธรรมเนียมการยิ้มเพื่อผูกมิตร
 
- ไม่เคยกลัวสิ่งใด (กำลังพยายามทำความเข้าใจความกลัวอยู่)
 
- พอไม่มีความกลัวจึงบอกไม่ได้เต็มปากว่ามีความกล้าหาญ เพราะไม่เคยเผชิญหน้ากับความกลัว
 
- รักความถูกต้อง
 
- เกลียดคนพาล อภิบาลคนดี เป็นศรีแก่ชาติและวงศ์ตระกูล
 
- รักสัตว์ในฐานะเพื่อนร่วมโลก แต่เวลาหิวก็ขอล่ามากิน(....)
 
- มีความอดทนสูงในเรื่องที่อยากทน แต่ถ้าไม่เห็นว่ามีความจำเป็นจะเลิกล้มทันทีอย่างไม่รีรอ
 
- เส้นลึก....อันที่จริงแทบไม่เห็นเขาหัวเราะกับเรื่องอะไรใดๆ เลย
 
- รักแม่มาก แต่รักพ่อมากกว่า
 
- มักจะติดต่อครอบครัวผ่านทางเครื่องสื่อสารระหว่างดวงดาวที่สวมไว้ที่ข้อมือตลอดเวลาราวกับแว๊นซ์โทรหาสก็อย
 
- สนใจเรื่องมนุษย์ดาวอื่นๆ โดยเฉพาะเรื่องที่แตกต่างจากดาวตัวเอง (เช่น ความกลัว ความเจ็บปวด ความไม่มีกำหนดเวลาในชีวิต)
 
 
 
ประวัติ : เป็นเด็กอัจฉริยะที่เรียนรู้ตำราทั้งหมดของเบรสเซียห์ได้ในปีเดียว ทำให้อาจารย์และพ่อแม่ต่างปวดหัวเพราะไม่รู้จะเอาอะไรไปสอน ผู้ครองเบรสเซียห์ได้ยินชื่อเสียงของสถาบันแมรี่ซูที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วจักรวาล จึงส่งเขามาเรียนที่นี่เพื่อเปิดประตูสู่ความรู้ใหม่ๆ ที่ไม่มีที่ใดในจักรวาลสอน
 
 
 
ความสามารถ :
 
- เป็นเด็กอัจฉริยะที่รอบรู้ทั้งเรื่อง ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ คณิตศาสตร์ ดาราศาสตร์ ภูมิศาสตร์ พฤษศาสตร์ ภาษาศาสตร์ และสามารถคำนวนปรากฎการณ์ทางดาราศาสตร์ได้อย่างแม่นยำ
 
- ความทรงจำเป็นเลิศ ชนิดปรายตามองหน้าหนังสือปราดเดียวก็จำเนื้อหาในนั้นได้ทุกตัวอักษร
 
- กระโดดได้สูงราว 10 เมตร และไกลถึง 50 เมตร
 
- วิ่ง 100 เมตรได้ใน 2 วินาที
 
- หมัดของเขามีน้ำหนักถึงเกือบ 1 ตัน (แต่ไม่ชอบใช้กำลังถ้าไม่จำเป็น เพราะรู้สึกว่าเป็นการกระทำของคนเขลา)
 
- พูดเร็วรัวติดต่อกันได้นาน 10 นาที โดยไม่หยุดหายใจ (เพื่อ?)
 
- ไม่จำเป็นต้องนอน (แต่มักจะนอนเวลาไม่มีอะไรทำ)
 
- ไร้ความเจ็บปวด ตามแบบชาวเบรสเซียห์ทั่วไป
 
- ไม่รู้จักความเหน็ดเหนื่อย
 
- กึ่งอมตะ (ชาวเบรสเซียห์จะมีเวลาสิ้นสุดชีวิตของตนเอง ถ้าไม่ถึงเวลานั้นจะทำยังไงก็ไม่ตาย ไม่ป่วย ไม่เจ็บ ไม่แก่ ไม่ตาย แม้จะถูกฉีกร่างเป็นชิ้นๆ แต่ก็ยังสามารถรวบรวมเศษร่างมาสร้างร่างใหม่ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งเรียกกันว่า "พลังอันสูงสุดของชาวเบรสเซียห์")
 
- อาศัยอยู่ได้ในทุกพื้นที่ แม้จะไม่มีอากาศ
 
- ผิวหนังทนต่อรังสีทุกชนิด (แต่ดวงตาของชาวเบรสเซียห์ไม่ทนต่อรังสีคอสมิก(หรือเรียกอีกชื่อว่ารังสีจักรวาล ซึ่งเป็นอนุภาคพลังงานสูงที่มีหลากหลายชนิด เช่น รังสีเอ็กซ์ รังสี รังสีแกมม่า เป็นต้น หากรังสีมีอนุภาคพลังงานสูงจะทำให้การมองเห็นของชาวเบรสเซียห์พร่าเลือนได้ แต่ไม่สามารถทำลายการมองเห็นได้ถาวร วิธีแก้ไขของชาวเบรสเซียห์คือ การหลับตา เนื่องจากผิวหนังที่เปลือกตาสามารถป้องกันรังสีทุกอย่างได้ และชาวเบรสเซียห์มีประสาทสัมผัสที่ว่องไวอยู่แล้ว ทำให้การหลับตาไม่ทำให้เดือดร้อนสักเท่าไหร่)
 
- กล่าวกันว่าร่างกายของชาวเบรสเซียห์ไม่มีจุดอ่อน ไม่ว่าจะบาดเจ็บที่ไหนก็ไม่ทำให้ถึงตาย(และไม่เจ็บอีกด้วย) แต่มีที่เดียวที่ทำให้รู้สึกเจ็บ นั่นคือ "ส้นเท้า" ทำให้หลายคนเรียกดาวดวงนี้ว่า "ดาวอคิลลิส"
 
- แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่แค่ส้นเท้า แต่เป็นทั้งเท้าเลยต่างหาก (นี่คือเหตุผลที่ชาวเบรสเซียห์สวมเกราะหุ้มเท้าไว้ตลอดเวลา)
 
 
 
เครื่องแบบ : เป็นชุดของผู้ร่ำเรียนของชาวเบรสเซียห์ ทำจากวัสดุที่หาได้จากดาวดวงนั้นเท่านั้น สามารถยืดหดได้ตามร่างกายที่สามารถเปลี่ยนอายุและได้ตลอดเวลา สีเขียวเป็นสีของการเรียนรู้ของชาวเบรสเซียห์ที่ถือว่าผู้ร่ำเรียนเป็นเสมือนต้นอ่อนของต้นไม้ที่เพิ่งจะผลิใบออกมาและพร้อมจะเรียนรู้โลกภายนอกต่อไป
 
 
ตราสัญลักษณ์ที่หน้าอกคือตราของชาวเบรสเซียห์ โดยวงแหวนสีทองหมายถึงหมอกสีทองที่ลอยปกคลุมท้องฟ้ายามเช้าของดาว เปรียบเสมือนการเริ่มต้นใหม่ และดาว 4 แฉกที่อยู่ภายใต้หมอกสีทองคือความงามและความล้ำค่าที่จะปรากฎขึ้นหลังการเริ่มต้นใหม่นั่นเอง
 
รองเท้าทำจากโลหะที่แข็งแกร่งที่สุดบนดาว เพื่อปกป้องเท้าของผู้ร่ำเรียนไม่ให้บาดเจ็บ โดยโลหะนั้นแม้จะถูกระเบิดปรมาณูทิ้งบอมบ์ลงมาตรงๆ ก็ไม่บุบสลายหรือเป็นรอยขีดข่วน การขึ้นรูปทำได้ด้วยวิทยาการของช่างโลหะของดาวเท่านั้น (กล่าวกันว่าทำในภูเขาไฟที่ร้อนที่สุดในดาว)
 
เครื่องแบบทางการ :
 
 
สิ่งที่ชอบ : ความรู้, แม่, พ่อ
 
สิ่งที่ไม่ชอบ : ความไม่รู้
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
เอกสารแรกเข้าสถาบันแมรี่ซู >>>จิ้มสิจ๊ะ<<<
 
 
 
 
 
 
 
 
Tags: ems 1 Comments

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีค่ะ
.
ทางสถาบันได้รับใบสมัครของ เมร่า ไอริสเซียห์ มาเดียร่า ทาเย่ห์ เรียบร้อยแล้วนะคะ แต่ติดใจสงสัยในประเด็นเรื่องดวงตาน่ะค่ะ ว่าไม่สามารถทนรังสีได้ซักชนิดเลย?? หรือทนได้เพียงบางชนิดคะ แล้วจะมีการป้องกันเช่นไรบ้าง (โดยปกติ หมวกทรงกลมของชุดเครื่องแบบทางการจะสามารถป้องกันได้อยู่แล้วค่ะ แต่ถามเผื่อไว้)
.
หากแก้ไขแล้วอย่าลืมนำมาส่งที่บล๊อกอีกครั้งนะคะ big smile big smile

#1 By E.Mary Sue on 2014-07-23 04:14